Ngày 10/11/2013 | Danh mục: Đau lưng

Có nhiều cách trị đau lưng bằng biện pháp tự nhiên. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

 

1. Vitamin D

Cách trị đau lưng hiệu quả 1

Thiếu hụt vitamin d có thể gây đau lưng mãn tính

Đau lưng mãn tính có thể là một triệu chứng của thiếu hụt vitamin D. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy điều trị bằng bổ sung vitamin D có thể dẫn đến cải thiện lâm sàng trong các triệu chứng đau lưng ở những người có nồng độ thấp vitamin D.

Vitamin D được sản xuất tự nhiên khi tiếp xúc với ánh mặt trời buổi sáng. Ngoài ra bổ sung viatmin D bằng cách sử dụng trứng, sữa đậu phụ và trái cây là cách trị đau lưng hiệu quả.

2. Các biện pháp thảo dược

Vỏ cây liễu trắng có đặc tính giảm đau tương tự như aspirin. Salicin-một hợp chất được tìm thấy trong vỏ cây liễu trắng được chuyển đổi trong cơ thể thành axit salicylic. (Tương tự như vậy, aspirin cũng được chuyển thành axit salicylic) Axit salicylic là hợp chất có tác dụng làm giảm đau và viêm. Ngoài ra một số loại thảo dược khác cũng được sử dụng để điều trị đau lưng mãn tính.

3. Magnesium

Cách trị đau lưng cực hiệu quả 2

Magnesium  giúp duy trì cơ bắp khỏe mạnh, giữ nhịp tim ổn định và giảm đau lưng

Magnesium là khoáng chất phong phú nhất thứ tư trong cơ thể. Tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh hóa, nó giúp duy trì cơ bắp bình thường và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định, hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch và bảo vệ xương. Magiê cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy huyết áp bình thường. Đây là cách trị đau lưng không những tốt cho cơ thể mà còn an toàn.

4. Yoga

Yoga tạo ra sự cân bằng trong cơ thể thông qua nhiều tư thế, giúp cơ thể linh hoạt hơn.Có một số bằng chứng cho thấy bài tập Yoga có thể giúp giảm đau lưng.

Trong một báo cáo năm 2008, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng yoga có thể hữu ích trong việc giảm đau lưng, nhưng bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được giúp đỡ trong việc tìm kiếm giáo viên hướng dẫn tập yoga có kinh nghiệm.

5. Vitamin B12

Cách trị đau lưng cực hiệu quả 3

Thiếu vitamin B12 là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng mãn tính

Bên cạnh đau lưng, các triệu chứng khác của sự thiếu hụt vitamin B12 là tê và ngứa ran, khó chịu, suy giảm trí nhớ nhẹ và trầm cảm. Yếu tố nguy cơ thiếu hụt vitamin B12 là:

  • Thiếu máu ác tính
  • Sử dụng các loại thuốc nhất định (bao gồm cả thuốc dạ dày axit-blocking)
  • Ăn không đủ thịt hoặc các sản phẩm sữa
  • Nhiễm trùng
  • Các bệnh tiêu hóa (bao gồm cả bệnh celiac và bệnh Crohn)

Bổ sung vitamin B12 là một trong những cách trị đau lưng hiệu quả. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung vitamin này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách trị đau lưng cực hiệu quả tại chuyên mục Đau lưng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,