Ngày 02/11/2013 | Danh mục: Đau lưng

Ngoài việc sử dụng thuốc, tập thể dục và vật lý trị liệu thường xuyên là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng.

 

1. Thuốc

Cách chữa bệnh đau lưng cần thiết 1

Một số loại thuốc giảm đau không chứa steroid được sử dụng làm giảm đau lưng

Bác sĩ có thể giới thiệu thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc thuốc kháng viêm không steroid như ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) hoặc naproxen (Aleve) cho bạn. Cả hai loại thuốc này đều có hiệu quả trong việc giảm đau lưng.

Tuy nhiên cũng có những loại thuốc sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu đau lưng nhẹ đến trung bình, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau, bên cạnh đó bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc làm giãn cơ. Tuy nhiên, thuốc giãn cơ có thể gây chóng mặt và làm cho bạn rất buồn ngủ.

Chất ma tuý như codeine hoặc hydrocodone có thể được sử dụng như một cách chữa bệnh đau lưng trong khoảng thời gian ngắn với giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Liều thấp của một số loại thuốc chống trầm chẳng hạn như amitriptylin – đã được chứng minh là làm giảm đau lưng mãn tính.

2. Vật lý trị liệu và tập thể dục

Cách chữa bệnh đau lưng cần thiết 2

Những bài tập vạt lý trị liệu đem lại hiệu quả rõ rệt cho những ai bị đau lưng

Vật lý trị liệu là nền tảng của quá trình điều trị đau lưng. Vật lý trị liệu có thể áp dụng trong nhiều phương pháp điều trị chẳng hạn như sử dụng nhiệt, siêu âm, kích thích điện và kỹ thuật để cơ lưng và mô mềm giảm đau. Các bác sĩ chuyên khoa có thể dạy cho bạn các bài tập cụ thể để giúp tăng tính linh hoạt trở lại của cơ bụng và cải thiện tư thế. Thường xuyên sử dụng những kỹ thuật này có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn đau lưng trở lại.

3. Tiêm
Nếu các biện pháp khác không làm giảm đau và nếu cơn đau tỏa xuống cả bàn chân, bác sĩ có thể tiêm cortisone – một loại thuốc chống viêm vào xung quanh tủy sống của bạn (không gian ngoài màng cứng). Tiêm cortisone là cách chữa bệnh đau lưng phổ biến, giúp giảm viêm quanh rễ thần kinh, nhưng giảm đau thường kéo dài ít hơn một vài tháng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể tiêm thuốc tê và cortisone gần các cấu trúc được cho là gây ra đau lưng chẳng hạn như các khớp của các đốt sống.

4. Phẫu thuật

Cách chữa bệnh đau lưng cần thiết 3

Ít người cần phải phẫu thuật cho bệnh đau lưng. Nếu đau lưng không ngừng, thậm chí lan tỏa đến chân hoặc yếu cơ do nén dây thần kinh, bạn có thể cần đến sự can thiệp của phẫu thuật. Cách chữa bệnh đau lưng bằng phẫu thuật thường được dành riêng cho những bệnh nhân liên quan đến vấn đề giải phẫu cấu trúc không đáp ứng với các biện pháp điều trị bảo tồn chuyên sâu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách chữa bệnh đau lưng cần thiết tại chuyên mục Đau lưng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,