Ngày 10/11/2013 | Danh mục: Bệnh gút

Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh gút. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số loại thuốc trị bệnh gút phổ biến nhất hiện nay.

 

Thuốc điều trị bệnh gút bao gồm:

Tìm hiểu về thuốc điều trị bệnh gút 1

Thuốc kháng viêm không steroid được sử dụng để điều trị bệnh gút

  • Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID)
  • Colchicin
  • Corticosteroid
  • ACTH
  • Allopurinol
  • Probenecid
  • Sulfinpyrazone
  • Uloric (febuxostat)
  • Krystexxa (pegloticase)

1. NSAIDS 

Đây là loại thuốc đầu tiên được quy định để điều trị bệnh gút cấp tính. Indomethacin cũng có hiệu quả đối với bệnh này.  NSAIDS ban đầu được quy định sử dụng để giảm các triệu chứng. Thuốc nên được tiếp tục sử dụng cho đến khi cơn đau và viêm không tồn tại trong ít nhất 48 giờ. Chất ức chế COX-2 có thể hữu ích cho những bệnh nhân gặp vấn đề tiêu hóa nhưng việc sử dụng chúng cho bệnh gút cấp tính chưa được nghiên cứu cụ thể.

2. Colchicine 

Colchicine được dùng để điều trị bệnh gút cấp tính và ngăn chặn các cơn đau cấp tính thường xuyên. Colchicine không chữa bệnh gút hoặc thay thế thuốc giảm lượng acid uric trong cơ thể. Thuốc trị bệnh gút này giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm cơn đau bằng cách giảm viêm. Colchicin có thể được sử dụng trong 2 cách: một số người sử dụng lượng nhỏ thường xuyên trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, trong khi những người khác sử dụng một lượng lớn colchicine trong một khoảng thời gian ngắn (một vài giờ).

3. Corticosteroid

Tìm hiểu về thuốc điều trị bệnh gút 2

Corticosteroid là thuốc điều trị bệnh gút cho bệnh nhân không thể sử dụng NSAID và colchicine

Corticosteroid là thuốc điều trị bệnh gút cho những bệnh nhân không thể sử dụng NSAID hoặc colchicine. Bệnh nhân bị bệnh gút cấp tính thường sử dụng prednisone hàng ngày (20-40mg) hoặc tương đương từ 3 đến 4 ngày, sau đó nó được giảm dần dần trong 1-2 tuần.

4. Allopurinol (tên thương hiệu – Zyloprim)

Thuốc này được quy định đối với bệnh gút mãn tính hoặc viêm khớp do gút, nó hoạt động bằng cách làmảnh hưởng đến hệ thống sản xuất acid uric trong cơ thể. Nó được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gút.

5. ColBenemid (tên thương hiệu khác là Col-Probenecid và Proben-C). Là một loại thuốc điều trị bệnh gút có chứa Probenecid, trong đó có đặc tính chống bệnh gút.

Tìm hiểu về thuốc điều trị bệnh gút 3

Losartan giúp kiểm soát nồng độ acid uric trong máu hiệu quả

6. Losartan (tên thương hiệu – Cozaar và Hyzaar). Không phải là một loại thuốc đặc biệt điều trị bệnh gút nhưng là một chất đối kháng với thụ thể angiotensin II, thuốc hạ huyết áp có thể giúp kiểm soát nồng độ acid uric.

7. Thuốc giảm đau giảm đau cũng được sử dụng để làm giảm sự đau đớn của bệnh gút. Tất cả các thuốc nói trên có thể được sử dụng kết hợp để kiểm soát các triệu chứng, ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai và duy trì nồng độ acid uric trong máu khỏe mạnh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Tìm hiểu về thuốc điều trị bệnh gút tại chuyên mục Bệnh gút trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,