Ngày 02/11/2013 | Danh mục: Bệnh gút

Thuốc trị bệnh gút có tác dụng kiểm soát và ngăn ngừa những cơn đau nhức. Tuy nhiên những loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ cho bạn.

 

Bệnh gút từng được coi là bệnh của người giàu. Với một mức sống cao, bệnh gút có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Nguyên nhân gay ra bệnh gút là do sự tích tụ của acid uric trong máu kết tinh thành những tinh thể muối ở các khớp, gây đau và viêm. Có một số loại thuốc trị bệnh gút nhưng chúng cũng gây ra nhiều tác dụng phụ

1. Allopurinol

Tác dụng phụ của thuốc trị bệnh gút 1

Allopurinol được sử dụng để kiểm soát bệnh gút và ngăn chặn đau nhức

Allopurinol được sử dụng để kiểm soát bệnh gút và ngăn chặn các cơn đau nhức, chứ không điều trị các triệu chứng của bệnh. Nó được người bệnh sử dụng hàng ngày. Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc này bao gồm đau bụng, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu, buồn ngủ và rụng tóc.

Tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm tiểu ra máu, khó thở, mắt đỏ hoặc màu vàng, sốt, có vảy da, da dày lên, đôi môi bị đau và chảy máu, sưng ở chân, mặt, ngón tay, ngứa ran ở các chi, nôn mửa và đi tiểu đau.

2. Indomethacin

Tác dụng phụ của thuốc trị bệnh gút 2

Indomethacin được sử dụng để ngăn ngừa đau nhức và phá vỡ các tinh thể acid uric

Indomethacin là thuốc trị bệnh gút được sử dụng để chống lại các cơn đau và để phá vỡ các tinh thể acid uric. Nó có thể làm hỏng dạ dày theo thời gian vì vậy các bác sĩ thường kê thuốc dạ dày kèm theo chẳng hạn như Previcid. Tác dụng phụ khác có thể bao gồm khó tiêu, đau đầu, đau dạ dày, trầm cảm, chóng mặt, nôn mửa, buồn ngủ, chóng mặt và mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ và có thể gây tử vong.

3. Colchicine

Tiêu chảy là tác dụng phụ thường gặp nhất của colchicin khi dùng nó với liều lượng cao khi điều trị bệnh gút. Các bác sĩ cũng có thể kê toa ở liều nhỏ để ngăn chặn các cơn đau do bệnh gút gây ra. Khi thực hiện theo cách này, nó có thể làm giảm các tế bào máu trắng, vì vậy bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu thường xuyên.

4. NSAIDs và Steroids

Tác dụng phụ của thuốc trị bệnh gút 3

Thuốc kháng viêm không steroid và steroid có thể gay phts bạn và đau dạ dày

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) và steroid đều được quy định đối với những cơn đau nặng. NSAID là thuốc chống viêm có thể làm giảm đau. Tác dụng phụ bao gồm phát ban, loét, đau dạ dày và chứng khó tiêu. Ngoài ra, loại thuốc trị bệnh gút này cũng có thể gây ra sưng, giảm đi tiểu và nhầm lẫn.  Prednisone có thể gây ra nôn mửa, đau đầu, lo lắng, bồn chồn, trầm cảm và mất ngủ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchubenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Tác dụng phụ của thuốc trị bệnh gút tại chuyên mục Bệnh gút trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,