Ngày 02/08/2013 | Danh mục: Thủy đậu

Phát ban da là một khu vực da bị kích thích hoặc sưng. Nhiều loại phát ban gây ngứa, đỏ, đau đớn và khó chịu. Một số phát ban cũng có thể dẫn đến mụn nước hoặc mảng da thô.

Phát ban da

Hình ảnh phát ban da

Phát ban là một triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Các nguyên nhân của phát ban da khác bao gồm các chất kích thích và dị ứng. Một số gen có thể làm cho mọi người nhiều khả năng bị phát ban.

Viêm da tiếp xúc là một loại phổ biến của phát ban. Nó gây mẩn đỏ, ngứa. Bạn sẽ bị phát ban khi bạn tiếp xúc vào chất kích thích, chẳng hạn như một chất hóa học, hoặc một cái gì đó làm bạn bị dị ứng.

Viêm da tiếp xúc

Mẩn ngứa do phát ban da

Một số phát ban phát triển ngay lập tức. Một số người hình thành trong vài ngày. Mặc dù hầu hết phát ban biến mất khá nhanh chóng, còn lại là lâu dài và cần phải điều trị.

Vì phát ban có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau. Nếu đó là một phát ban xấu hoặc nếu bạn có các triệu chứng khác, bạn cần đến nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Phương pháp điều trị có thể bao gồm các chất dưỡng ẩm, sữa, tắm, kem cortisone  làm giảm sưng và thuốc kháng histamine mà giảm ngứa.

Nguyên nhân phát ban

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Nguyên nhân của phát ban da tại chuyên mục Thủy đậu trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , ,