Ngày 20/12/2013 | Danh mục: Thủy đậu

Những cách điều trị bệnh thủy đậu sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được những biểu hiện, cảm giác khó chịu do căn bệnh này mang lại.

 

 

Cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh nhất 1

Trẻ nhỏ rất dễ mắc thủy đậu

Bệnh thủy đậu ( bệnh trái rạ hay phỏng dạ) là một trong , những khá phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu xuất hiện ở trẻ em. Nguyên nhân gây ra bệnh do chủng virus herpes là Varicella Zoster virus (VZV). Bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên,  đối với phụ nữ mang thai hoặc những người bị suy giảm miễn dịch nếu không  tìm ra cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh chóng thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Những biểu hiện điển hình của bệnh thường xuất hiện và kéo dài khoảng từ 10 cho tới 20 ngày ( trung bình thường là 14 ngày) – đây chính là lúc cơ thể phơi nhiễm với virus và dần hình thành bệnh. Nếu thấy cơ thể sốt nhẹ 37 – 38 độ C, thỉnh thoảng sốt cao đến 39 – 40 độ thì đó là giai đoạn khởi phát bệnh. Kèm theo đó các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, đau họng sẽ dần xuất hiện.

Các nốt phỏng trên da cũng dần xuất hiện. Lúc đầu bạn sẽ thấy những nôt nhỏ hồng nồi gồ và sau một ngày thì thấy có nước bên trong. Thông thường, những nốt phỏng khá ngứa và có thể ở rải rác khắp cơ thể: ngực, mặt, da đầu, chân tóc…Nếu bạn cứ gãi những nốt này liên tục thì rất dễ khiến các nốt này bị vỡ và có nguy cơ bị nhiễm trùng. Cố gắng giữ nguyên và chờ sau khoảng 4 ngày sẽ dần biến mất. Từ 10 ngày trở nên những nốt trên bắt đầu bong vảy và sẽ không để lại sẹo.

Cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh nhất 2

Có thể dùng một số thuốc kháng sinh điều trị bệnh

Cách điều trị bệnh thủy đậu tốt nhất trong trường hợp này chính là sử dụng xanh methylen cùng với  thuốc kháng histamin nhằm sát trùng da và giảm cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Có thể dùng thêm acyclovir để chữa bệnh nhanh chóng và hạn chế xuất hiện các biến chứng sau 24h ( khi nốt phỏng bắt đầu xuất hiện trên da).

Nếu người bệnh phát hiện ra những biến chứng như  viêm da mủ do tụ cầu thì oxacillin hay vancomycin, biến chứng viêm phổi nên dùng  kháng sinh cephalosporin thế hệ ba (ceftazidim) hoặc nhóm quinolon (levefloxacin). Trong trường hợp người bệnh là trẻ nhỏ dưới 12 tuổi hoặc phụ nữ có thai thì không dùng kháng sinh .

Cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh nhất 3

Chủ động tiêm phòng bệnh cho trẻ

Ngoài việc tìm ra cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cũng cần chủ động trong việc phòng ngừa bệnh. Nên hạn chế tiếp xúc với người bệnh để tránh bị lây nhiễm  virus VZV. Tiêm phòng ngừa thủy đậu cho trẻ em trên 12 tháng tuổi hoặc những người chưa được ngăn ngừa khi còn nhỏ. Những người đã từng bị căn bệnh này thì không cần thiết phải tiêm vacxin vì cơ thể đã sản sinh ra kháng thể.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh nhất tại chuyên mục Thủy đậu trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,