Ngày 26/03/2016 | Danh mục: Bệnh da liễu

Sau mụn là vô số những vấn đề cần giải quyết như sẹo thâm, sẹo xấu và còn nhiều vấn đề khác, làm cách nào để trị sẹo mụn nhanh chóng và đơn giản nhưng phải khỏi được tình trạng sẹo mụn thâm. Bài viết này sẽ mách nước cho bạn các cách trị sẹo mụn thâm đơn giản.

Cách trị sẹo mụn thâm đơn giản bằng các cách sau:

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho làn da bằng cách rửa mặt đều đặn mỗi ngày với nước ấm vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

 – Không sử dụng mỹ phẩm có chứa cồn. Những mỹ phẩm này chỉ làm cho bạn trông đẹp lên trong một thời gian ngắn nhưng ngay sau đó, làn da của bạn sẽ bắt đầu trở nên đầy mụn, già cỗi và nhăn nheo.

– Massage da với dầu ôliu vào mỗi buổi sáng. Nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn, dầu ô liu sẽ giúp loại bỏ tế bào chết trên da, tránh được sự hình thành của sẹo mụn. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại dầu oliu trong hầu hết các siêu thị.

>> Tham khảo thêm: Cách trị sẹo mụn lâu năm

Cách trị sẹo mụn thâm

Cách trị sẹo mụn thâm

 – Tinh dầu lô hội hoặc gel lô hội giàu vitamin E rất hữu dụng trong việc loại bỏ những vết sẹo do mụn để lại. Tinh dầu lô hội trộn với mật ong rất có hữu dụng trong điều trị sẹo do mụn. Dùng hỗn hợp bôi lên mặt để loại bỏ mụn và sẹo.

 – Sử dụng hỗn hợp mật ong trộn với sữa, thoa đều lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Đắp mặt nạ mỗi ngày/ lần trước khi đi ngủ trong vòng một tháng, bạn sẽ thoát khỏi tất cả những vết sẹo mụn đáng ghét, đồng thời làn da bạn cũng nhẵn mịn và dần sáng lên.

>> Xem thêm: Cách trị sẹo lõm do mụn

 – Trị sẹo mụn bằng nước chanh. Cách này cũng đơn giản bạn có thể áp dụng các cách sau để trị sẹo mụn thâm, nước chanh pha loãng sau đó bôi trực tiếp lên vùng da cần điều trị, để khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại bằng nước ấm cho sạch da.

Cách trị sẹo mụn thâm bằng cách chăm sóc từ chính bản thân bên trong sẽ là cách nhanh chóng giúp bạn có được hiệu quả nhất khi thực hiện, hoặc bạn có thể chọn những công nghệ chuyên sâu về da để làm cách trị sẹo mụn thâm đơn giản và nhanh chóng cho mình.

Nguồn tin: cách trị sẹo

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách trị sẹo mụn thâm đơn giản tại chuyên mục Bệnh da liễu trên website: Khamchuabenh.info