Ngày 19/02/2014 | Danh mục: Bệnh zona

Một số thông tin về nguyên nhân và cách chữa bệnh zona thần kinh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh khó chịu này.

 

Nguyên nhân và cách chữa bệnh zona thần kinh 1

Bệnh zoan thần kinh ngày càng trở nên phổ biến

Zona thần kinh là một trong những căn bệnh khá phổ biến trong thời gian gần đây. Ngay sau khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh nếu không tìm ra cách chữa bênh zona thần kinh một cách kịp thời thì có thể sẽ gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh zona thần kinh có liên quan tới siêu vi khuẩn có tên là varicella zoster. Quá trình lây nhiễm và mắc bệnh có thể hình dung như sau ban đầu nugowfi bệnh tiếp xúc virus và rất nhanh chóng chung lan rộng ra toàn cơ thể, gây ra hiện tượng nở loét và phát triển thành thủy đậu. Nếu không dứt bệnh ngay tại thời điểm này thì những loại viruts đó sẽ đi sâu vào tế bào thần kinh và sinh sông tại đó trong một hoặc vài chúc năm rồi cuối cùng phát bệnh zona.

Những triệu chứng của bệnh zona rất dễ phát hiện.  Điển hình chính là những mụn nước có thể xuất hiện, đóng vảy trong khoảng 7-10 ngày rồi biến mất từ 2-4 tuần sau đó. Đối với những người khỏe thì mụn nước này sẽ không để lại sẹo chỉ có hiện tượng đau ngứa và dần dần mất đi sau khoảng vài tuần hoặc một tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp sức đề kháng của người bệnh kém thì mụn nước sẽ rất khó có thể lành lại.

Nguyên nhân và cách chữa bệnh zona thần kinh 2

Bệnh thủy đậu có thể phát triển thành zona thần kinh

Cách chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả nhất chính là sử dụng một số loại thuốc kháng virus bởi chúng có thể làm vô hiệu hóa những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của con người. Nếu sử dụng thuốc một cách kịp thời thì sẽ khiến cho quá trình phát bệnh nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần. Ngoài ra, phương pháp này còn có tác dụng ngăn chặn tình trạng đau thần kinh sau khi điều trị khỏi bệnh zona. Nên sử dụng thuốc theo đơn, hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân và cách chữa bệnh zona thần kinh 3

Thuốc kháng viruts có thể sử dụng trong trường hợp này

Một số loại thuốc hỗ trợ khác người bệnh cũng có thể sử dụng như kem chống ngứa ( calamine) làm giảm các cơn đau, ngứa do zona gây ra. Thuốc bổ sung như corticosterid cũng có tác dụng khá tốt trong trường hợp này.

Chăm sóc bệnh nhân tại nhà một cách chu đáo và cẩn thận cũng góp phần giúp các cách chữa bệnh zona thần kinh nhanh chóng mang lại hiệu quả hơn bình thường.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Nguyên nhân và cách chữa bệnh zona thần kinh tại chuyên mục Bệnh zona trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,