Ngày 14/01/2014 | Danh mục: Tai mũi họng

Một số thảo dược thiên nhiên, dễ tìm, dễ dùng sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa bệnh viêm họng dứt điểm và tuyệt đối an toàn.

 

Chữa bệnh viêm họng nhờ thảo dược thiên nhiên 1

Viêm họng là căn bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi

Viêm họng là một trong những chứng bệnh thường gặp ở hầu hết mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khi thời tiết trở lạnh. Có rất nhiều cách chữa bệnh viêm họng tuy nhiên việc sử dụng thảo dược thiên nhiên không những đảm bảo an toàn mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người bệnh.

Lấy một nắm lá nụ áo ( lá cây lu lu) rửa sạch rồi đem giã nát cùng với một chút muối trắng. Người bệnh dùng phần lá này ngậm rồi cố gắng nuốt nước cốt dần dần. Mỗi ngày ngậm từ 2-3 lần và liên tục trong vòng 3-5 ngày. Phương pháp này rất có hiệu quả khi họng bị sưng đau hay cảm giác khi buốt bị vướng.

Dùng 2-3 lá mướp cùng lá tỏi ( củ tỏi) đem nghiền nhỏ để lấy nước cốt. Uống từ 2-3 lần trong ngày. Uống liên tục trong vòng 1 tuần không những chữa viêm họng mà còn có tác dụng bảo vệ cổ họng.

Chữa bệnh viêm họng nhờ thảo dược thiên nhiên 2

Nước đậu đen rất tốt với người viêm họng

Lấy một nắm đậu đen, rửa sạch, loại bỏ những hạt hỏng, mốc rồi đem sắc nước đặc, ngậm nuốt nước  đó. Cách này rất hữu hiệu với những trường hợp cần thanh nhiệt, giải độc, trị sưng đau họng không thể nói.

Ngậm nuốt nước từ quất hồng bì và một chút muối chữa bệnh viêm họng khá hiệu quả. Áp dụng cách này cho tới khi họng hết sưng đau, tê rát.

Chuẩn bị 2g ô mai, 2g húng chanh và 4g sài đất để sắc lấy nước nuốt từ từ hoặc có thể giã trực tiếp lọc dùng phần nước cốt. Bài thuốc này có khả năng trị viêm họng, khàn tiếng, nói khó, nuốt vướng.

Với củ (lá) rẻ quạt trộn với một ít gừng tươi rồi nhai ngậm trong ngày, khi thấy các dấu hiệu của bệnh hoàn toàn biến mất thì có thể ngừng.

Dùng một nắm cỏ roi ngựa cắt bỏ đầu rồi đem giã nát. Cho tất cả vào một bát nước trắng để chiết lấy dịch uống ( 2-3 lần/ngày). Nước này không những trị viêm họng, đau họng mà còn có thể điều trị táo bón, nuốt khó.

Chữa bệnh viêm họng nhờ thảo dược thiên nhiên 3

Nhai và nuốt lá ngải cứu non cùng một chút muối sẽ có tác dụng rất tốt với người bệnh

Lấy 10-15 ngọn lá ngải cứu non rồi rửa sạch, thêm ít muối trắng nhai nuốt nước dần dần. Mỗi ngày nhai từ 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày có thể chữa bệnh viêm họng.

Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi và chỉ khi người bệnh cố gắng tuân thủ đầy đủ yêu cầu, chỉ định của mỗi biện pháp khác nhau. Giữ ấm cho bản thân cũng là điều lưu ý hết sức quan trọng mà cần ghi nhớ.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Chữa bệnh viêm họng nhờ thảo dược thiên nhiên tại chuyên mục Tai mũi họng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , ,