Ngày 20/12/2013 | Danh mục: Tai mũi họng

Khoảng 20% dân số Việt Nam mắc viêm mũi dị ứng. Những cách chữa viêm mũi dị ứng sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu do căn bệnh này gây ra.

 

Bí quyết chữa viêm mũi dị ứng 1

Viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu

Viêm mũi dị ứng là một trong những căn bệnh khá phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Mọi đối tượng đều có thể trở trở thành ‘nạn nhân’ của căn bệnh này cũng như chịu những hậu quả nặng nề nếu không biết cách phòng và chữa viêm mũi dị ứng. Một số phương thuốc dân gian sau đây có thể giúp bạn cải thiện được tình hình này.

Lấy một nắm hoa cứt lợn tím và khoảng chục lá tươi rửa sạch. Đem giã nát rồi ngâm với khoảng 100ml cồn 70 độ và lọc lấy phần dung dịch xanh. Lấy ít bông tẩm ướt dung dịch đó rồi thấm vào lỗ mũi mỗi bên trong vòng 10-15 phút thì rửa sạch với nước ấm. Bạn nên thực hiện phương pháp này hàng ngày cho tới khi bệnh khỏi hẳn.

Rửa sạch một nắm là cóc mẳn rồi đem giã hoặc nghiền nát để cho vào lỗ mũi hai bên. Nằm thư giãn và chờ trong khoảng 10-15 phút.

Lấy 65g lá cóc mẳn, 15g tân di cho vào một chiếc nồi và đun để sắc lấy nước cốt. Lọc qua rồi dùng nước đó để nhỏ mũi hàng ngày. Thực hiện mỗi ngày từ 3-4 lần khi nào thấy bệnh ngưng hết thì ngừng.

Bí quyết chữa viêm mũi dị ứng 2

Lá cóc mẳn dùng trị viêm mũi dị ứng

Dùng 20g kim ngân hoa, 30g bèo cái tía và 10g ké đầu ngựa đem sắc nước uống. Thêm 300ml và đun khi còn khoảng 50ml thì dừng. Ngày uống 2-3 lần, nên uống khi còn ấm nóng để tăng hiệu quả cho việc chữa viêm mũi dị ứng.

Với các nguyên liệu 60g tân di, 6g bạch chỉ, 90g hành đem rửa sạch rồi thái nhỏ để phơi khô . Tán bột cùng với bột thạch cao thêm bột lô cam thạch và bột băng phiến. Dùng nước muối sinh lý làm sạch khoang mũi, sau đó lấy bông y tế chấm vào thuốc bột đã làm và đặt vào trong lỗ mũi. Mỗi ngày thực hiện từ 3-5 lần, nên thực hiện trước khi đi ngủ.

Lấy một chút tỏi và ép lấy dịch thêm vào đó hai phần nước mật ong sau đó dùng dung dịch này để nhỏ vào mũi trong ngày. Thực hiện liên tục trong vòng 2-3 tháng thì tình hình sức khỏe sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bí quyết chữa viêm mũi dị ứng 3

Tỏi có thể sử dụng hàng ngày cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng

Một trong những cách dân gian điều trị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang chính là dùng hoa ngũ sắc. Có thể lấy hoa ngũ sắc để dùng nước cốt nhỏ vào lỗ mũi và bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi từ phương pháp này.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng cũng khá đơn giản chính là dùng một miếng tổ ong để nhai nát rồi nuốt nước cốt. Mỗi ngày dùng từ 2-3 lần vừa đảm bảo an toàn lại khá hiệu quả.

Lấy khoảng 1cm dây mướp cộng 60g thịt lơn nạc để rửa sau đó thái nhỏ. Dùng những nguyên liệu này để nấu canh ăn trong ngày. Nên thực hiện 5 ngày một lần để đảm bảo liệu trình điều trị. Sau đó ngưng khoangr3-5 ngày và tiếp tục thực hiện khoảng 3 quá trình sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Ngoài việc thực hiện những cách chữa viêm mũi dị ứng trên thì người bệnh cũng cần chủ động trong việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Bí quyết chữa viêm mũi dị ứng tại chuyên mục Tai mũi họng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,