Xem chi tiết những vị thuốc và cách sử dụng thuốc nam trong vườn nhà chữa điều trị bệnh trĩ, bệnh tiểu đường, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sốngthoát vị đĩa đệm hiệu quả không phải ai cũng biết. Vì việc sử dụng thuốc nam giúp tiết kiệm chi phí và không gây những biến chứng phụ như điều trị bằng thuốc tây

Ngày 06/08/2013 | Danh mục: Đau đầu

Đau đầu vận mạch được gây ra bởi tình trạng rối loạn mạch máu não gây thiếu máu, thiếu oxy lên não. Đặc trưng của đau đầu vận mạch là những cơn đau nhói thường ở một bên đầu.

đau đầu vận mạch

Những cơn đau đầu vận mạch phổ biến là chứng đau nửa đầu, nhức đầu chùm, đau đầu do căng thẳng, đau đầu do bị bệnh huyết áp.

Chứng đau nửa đầu thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, nhưng thường gặp ở người lớn trong độ tuổi từ 35-45. Chứng đau nửa đầu có liên quan đến việc thay đổi mức đọ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất trong não. Lúc bắt đầu cơn đau nửa đầu, mức độ serotonin sẽ tăng sau đó giảm mạnh.

đau đầu vận mạch 2

Người bị đau nửa đầu có thể cảm thấy buồn nôn, và rất nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn, đôi khi còn chóng mặt, hoa mắt.

Đau đầu do căng thẳng phát triển thành cơn đau đầu vận mạch khi mức độ đau thay thổi. Các cơn đau có thể ảnh hưởng tới công việc và các sinh hoạt hàng ngày.

đau đầu vận mạch 3

Nhức đầu chùm là một loại hiếm nhưng khi bị các bệnh nhân thường rất đau đớn. Nhức đầu chùm cũng nằm trong nhóm đau đầu vận mạch. Trong trường hợp này, các cơn đau thường kéo dài vài tuần hoặc vài tháng trước khi thuyên giảm. Nhức đầu chùm thường có các triệu chứng đau sâu sắc nét, mắt đỏ và chảy nước mắt cũng như tắc mũi.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Tìm hiểu về đau đầu vận mạch tại chuyên mục Đau đầu trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,