Ngày 13/03/2014 | Danh mục: Đau đầu

Một số cách chữa đau đầu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau khó chịu một cách hiệu quả nhất.

 

Cách chữa đau đầu đơn giản 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau đầu

Đau đầu là một trong những hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Có thể kể tới như yếu tố dinh dưỡng, áp lực từ công việc, cuộc sống, học tập…và thậm chí là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm khác. Với một số cách chữa đau đầu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được những cơn khó chịu này nhanh chóng, hiệu quả.

Đi dạo công viên

Phương pháp này cực hữu hiệu trong trường hợp các cơn đau đầu của bạn xuất hiện do tình trạng căng thẳng, stress, áp lực từ công việc, học tập….

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng lên và bước ra hít thở không khí trong lành từ môi trường bên ngoài. Vươn vai, tập luyện một số động tác thể dục đơn giản giúp thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể hết sức có thể.

Nên đi tới những nơi có nhiều cây xanh, thông thoáng, tránh nơi ồn ào, ô nhiễm vì nó có thế khiến tình trạng của bạn trở nên khó chịu hơn.

Cách chữa đau đầu đơn giản 2

Đi dạo là một trong những cách chữa đau đầu hiệu quả

Nghe nhạc

Đó có thể là một bản nhạc không lời hoặc thể loại yêu thích của bạn. Nghe những bản nhạc sẽ giúp xoa dịu não bộ, từ từ đưa bạn vào trạng thái tĩnh tâm, an thần hoặc một giấc ngủ sâu, ngon. Điều này chính là cách chữa đau đầu đơn giản và hiệu quả nhất.

Trong trường hợp cơn đau đầu liên tục giày vò, bạn không nên nghe các thể loai quá kích thích như rock,sàn…vì chúng có thể phản tác dụng và khiến bạn thêm đau đầu hơn.

Cố gắng thư giãn, thoải mái và nghỉ ngơi, tận hưởng những giai điệu du dương từ bản nhạc yêu thích của mình.

Thưởng thức trà thảo dược

Cách chữa đau đầu đơn giản 3

Trà hoa cúc có tác dụng trị đau đầu nhanh chóng

Có thể bạn sẽ liên tưởng tới thú vui của những người cao tuổi nhưng đây lại là một trong những cách chữa đau đầu rất hiệu quả.

Trà hoa nhài, bạc hà, hoa cúc…bất cứ hương vị nào yêu thích của bạn chỉ cần nhâm nhi và thưởng thức chúng cùng với một bản nhạc nhẹ nhàng. Đó chính là cách thư giãn tuyệt vời nhất dành cho tinh thần của bạn lúc này.

Nên dùng trà khi nóng và uống ở một lượng vừa đủ. Tránh lạm dụng vì nó có thể khiến bạn mất ngủ triền miên, ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Một số cách chữa đau đầu đơn giản trên có thể áp dụng cho mọi đối tượng và nó sẽ mang lạ hiệu quả nhất định.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách chữa đau đầu đơn giản tại chuyên mục Đau đầu trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , ,