Ngày 22/11/2013 | Danh mục: Bệnh viêm xoang

Ngoài việc dùng thuốc kháng sinh, chống viêm,… trên thực tế, có nhiều cách trị bệnh viêm xoang mãn tính từ tự nhiên mà người bệnh có thẻ áp dụng và cho kết quả tốt.

 

Các xương xung quanh mũi, mắt và má được bao quanh bởi màng chất nhầy có chức năng giữa ấm và làm ẩm không khí khi hít thở, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Khi xoang chất nhầy bị tắc nghẽn, chúng tích luỹ và bị nhiễm trùng.

Cách nhận biết bệnh sởi ở trẻ em

Viêm xoang do tắc nghẽn dịch nhày và nhiễm trùng

Một số nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mãn tinh bao gồm:

– Tiêu thụ sữa và sản phẩm từ chữa quá mức

– Dị ứng môi trường

– Kích thích từ thuốc lá và môi trường bị ô nhiễm

– Dị ứng thức ăn

– Nhiễm nấm trong khoang xoang

– Nhiễm trùng nấm men

– Cảm lạnh và nhiễm cúm

Cách trị bệnh viêm xoang cần được bắt đầu bằng việc loại bỏ các loại sữa, kem, pho mát, sữa chua ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Điều này sẽ giúp cắt giảm sản xuất dịch nhầy và thông xoang. Bên cạnh đó, thì dùng thuốc bao gồm thuốc kháng sinh theo toa, steroid, thuốc chống viêm, và phẫu thuật cũng có hiệu quả tốt. Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp thảo dược, dầu hương liệu, thuốc xịt mũi sẽ giảm triệu chứng và an toàn khi sử dụng.

Cách nhận biết bệnh sởi ở trẻ em 1

Sữa là một nguyên nhân gây viêm xoang

5 cách trị bệnh viêm xoang hiệu quả và an toàn dưới đây sẽ giúp người bệnh phòng ngừa được các tác dụng phụ của thuốc

1. Chế độ ăn

Người bệnh bị viêm xong cần có chế độ ăn điều độ, tập trung vào các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng, rau luộc, súp và dầu ép lạnh. Tránh các loại thực phẩm làm tăng chất nhầy như bột mỳ, trứng, sô cô la, đồ chiên và chế biến sẵn, đường và các sản phẩm từ sữa. Uống thật nhiều nước tinh khiết.

2. Các loại thảo dược

Các loại gia vị như ớt tiêu, tỏi, hành tây trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp hoà tan và loại bỏ chất nhày.

3. Súc rửa mũi Neti pot

Hoà tan một muỗng cà phê muối biển trong 2 chén nước ấm. Cho nước vào bình Neti và đặt đầu vòi vào một lỗ mũi. Nghiêng đầu sang một bên và cho nước chảy ra ngoài qua lỗ mũi còn lại. Cẩn thận để không nghiêng đầu ra sau  để nước không chảy vào cổ hỏng. Đổ đầy bình và tiếp tục với lỗ mũi còn lại.

4. Giấm táo

Khi có dấu hiệu đầu tiên của viêm xoang, người bệnh có thể sử dụng giấm táo để giảm các triệu chứng bằng cách: hoà tan 1 – 2 muỗng cà phê giấm táo nguyên chất trong 20 ml nước tinh khiết, cộng thêm 1 muỗng cà phê mật ong . Uống 3 lần một ngày liên tục trong 5 ngày. Giấm tạo giúp hoà tan chất nhầy trong xoang.

 5. Chiết xuất từ hạt bưởi (GSE)

Cách nhận biết bệnh sởi ở trẻ em 2

Cách sử dụng Neti pot

Chiết xuất từ hạt bưởi là một loại kháng sinh mạnh mẽ có tác dụng ức chế vi khuẩn, virus và 30 loại nấm men trong đó có Candida. Các loại thuốc xịt mũi có chứa tinh dầu hạt bưởi là cách trị bệnh viêm xoang khá hiệu quả và an toàn.

Những người bệnh viêm xoang mãn tính có thể giảm các triệu chứng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và áp dụng biện pháp điều trị tự nhiên.

D.P

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

5 cách trị bệnh viêm xoang mãn tính từ tự nhiên tại chuyên mục Bệnh viêm xoang trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , , ,